เอ้ สุชัชวีร์ ลุยหาเสียงยานนาวา ยันทุกนโยบายทำได้จริง

วันนี้ (15 พ.ค. 65) ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 4 และ นายอมรเทพ เศตะพราหมณ์ ผู้สมัคร ส.ก. เขตยานนาวา หมายเลข 7 เดินขอเสียงสนับสนุนที่ตลาดรุ่งเจริญ พร้อมกับนางสวิตา สุวรรณสวัสดิ์ หรือ ‘น้องแม้ว’ ภรรยา “เอ้ สุชัชวีร์” ม.ล.อภิมงคล โสณกุล นายอภิมุข ฉันทวานิช รอง ผอ.ศูนย์เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ของพรรค ซึ่งได้รับกำลังใจจากพ่อค้าแม่ค้าในตลาด 

 

ซึ่ง “เอ้ สุชัชวีร์” ได้ปราศรัยย่อยกลางตลาดว่า ตนมาพร้อมกับผู้สมัคร ส.ก. อมรเทพ เบอร์ 7 เขตยานนาวา ซึ่งได้มาลงพื้นที่นี้หลายครั้ง ด้วยความตั้งใจเปลี่ยนกรุงเทพ ให้เป็นเมืองสวัสดิการ ที่ทันสมัย ต้นแบบอาเซียน และพี่น้องประชาชนก็บอกว่า อยากให้ตนทำให้กรุงเทพฯ มีอินเทอร์เน็ตฟรีให้ได้ ซึ่งนโยบายอินเทอร์เน็ตฟรี 150,0000 จุด เร็วแรง ทั่วถึงและฟรี ที่ตนตั้งใจนำเสนอ เป็นเพราะเห็นว่า จากนี้ไปใครเข้าอินเทอร์เน็ตไม่ได้จะเสียเปรียบ เพราะลูกหลานต้องใช้เรียนหนังสือ การศึกษาจะเป็นเหมือนเดิมไม่ได้ พ่อค้าแม่ค้าก็ต้องใช้ขายของออนไลน์ ผู้สูงอายุตามบ้านเวลามีเหตุฉุกเฉิน สามารถรู้ตำแหน่งที่ตั้งเข้าถึงได้ และนโยบายที่เกี่ยวกับตลาด กทม. ถ้าตนเป็นผู้ว่าฯ จะดูแลทั้งปัญหาน้ำท่วม กำชับดูแลเรื่องการลอกท่อ ตลาดนี้ต้องการปั๊มน้ำอัตโนมัติ แม้จะอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยาก็ไม่รอด และขยะก็เป็นปัญหากับพ่อค้าแม่ค้า เพราะ กทม. เข้าไม่ถึง เก็บไม่ถี่ จำเป็นต้องมีถังขนาดใหญ่ เพื่อให้รถขยะมาเก็บได้ทุกวัน 

 

หลังจากนั้น “เอ้ สุชัชวีร์” พร้อมด้วย “ทีมสุชัชวีร์” ได้ขึ้นรถแห่ เพื่อไปยังตลาดนางลิ้นจี่ พร้อมกับกล่าวปราศรัยบนรถแห่ว่า นอกจากนโยบายอินเทอร์เน็ตฟรี 150,000 จุดทั่วกรุงเทพฯ แล้ว หากตนได้รับเลือกให้เป็นผู้ว่าฯ กทม. จะสังคายนาสายไฟที่รุงรัง ตรงไหนนำลงดินได้ให้ลงดิน ตรงไหนลงดินไม่ได้ก็ต้องนำสายไฟ สายสัญญาณที่ไม่ใช้แล้วออกไป ไม่ใช่มีค้างอยู่เป็นร้อยเส้น แต่ใช้งานจริงไม่ถึง 20 เส้น นอกจากนี้จะเปลี่ยนหลอดไฟให้เป็นหลอด LED ให้ถนนสว่างไสวทั่วกรุงเทพฯ และติดตั้งกล้อง CCTV WIFI เพื่อให้คนกรุงเทพฯ อยู่อย่างปลอดภัย อย่างมีคุณภาพ พร้อมกับประกาศเป็นผู้ว่าฯ ที่ไม่ทุจริต คอร์รัปชัน และให้เทศกิจเป็นมิตรกับพ่อค้าแม่ค้า  อีกทั้งยังมีนโยบายกองทุนการจ้างงานชุมชน 6 แสนบาท ที่สามารถจ้างงานได้ถึง 5 หมื่นตำแหน่ง เพื่อให้พ่อแม่พี่น้องในชุมชนสามารถประกอบอาชีพ และอยู่อย่างมีศักดิ์ศรี ขอให้ชาว กทม. ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. กันอย่างพร้อมเพรียงในวันที่ 22 พ.ค. โดยให้เลือกคนที่มีพลังความมุ่งมั่น และมาพร้อมกับความรู้ ประสบการณ์

 

“ผมอยากทำงานจริง ๆ อยากทำงานแล้ว เรามาเป็นทีม เพราะผู้ว่าฯ คนเดียวทำงานไม่ได้ ผู้ว่าฯ ต้องมาพร้อมกับ ส.ก. เพื่อทำหน้าที่สนับสนุนงบประมาณ สนับสนุนข้อบัญญัติ ระเบียบที่เอื้อต่อการดูแลพ่อแม่พี่น้องประชาชน สิ่งเหล่านี้เป็นความมุ่งมั่นของผมและผู้สมัคร ส.ก. พรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 50 คน 50 เขต ขอเพียงได้รับโอกาสจากพี่น้องประชาชนในวันที่ 22 พ.ค. เพราะ 4 ปีเป็นเรื่องสำคัญ ผมขอดูแลลูก ๆ ของคน กทม. เหมือนลูกของผม ดูแลพ่อแม่ของท่านเหมือนพ่อแม่ของผม เลือกตั้งผู้ว่าฯ เบอร์ 4 และเลือก ส.ก. ประชาธิปัตย์”

 

สำหรับในวันพุธที่ 18 พฤษภาคมนี้  ทีมสุชัชวีร์ เชิญชวนพี่น้องประชาชนเขตบางขุนเทียน บางบอน หนองแขม ราษฎร์บูรณะ ทุ่งครุ จอมทอง ร่วมรับฟังการปราศรัยของ “เอ้ สุชัชวีร์” เบอร์ 4 ได้ที่ลานสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ซอยบางขุนเทียน 14