อัศวิน ลงพื้นที่เขตลาดพร้าวและเขตภาษีเจริญ

วันนี้ (8 พ.ค. 65) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ หมายเลข 6 ลงพื้นที่หาเสียงตลาดเช้า เขตลาดพร้าว ที่ตลาดอมรพันธ์ หมู่บ้านเสนานิเวศน์ และช่วงเย็นนี้ ลงพื้นที่ชุมชน 200 ห้อง วัดปากน้ำ และตลาดร่มไม้ชายคา เพชรเกษม 28 เขตภาษีเจริญ โดยจากการลงพื้นที่ยืนยันว่าได้ทำเต็มที่แล้ว เท่าที่ช่วงเวลาหาเสียงยังเหลืออยู่ ก่อนถึงวันเลือกตั้ง 22 พ.ค.65 

การลงพื้นที่หาเสียง ก็เป็นการบอกถึงความตั้งใจ บอกสิ่งที่เคยทำไปแล้วสมัยเป็นผู้ว่าฯ กทม. กว่า 5 ปี   และมาบอกว่าอยากจะขอโอกาสได้เข้าไปทำงานต่อให้สำเร็จ แล้วจะพัฒนาให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น คุณภาพชีวิตของประชาชน ความสะดวก ความปลอดภัย ความสงบสุขจะต้องเกิดขึ้นกับพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ในทุกพื้นที่

 

พล.ต.อ.อัศวิน ตอบคำถามถึงกระแสที่ช่วงนี้ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนาผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ และบุคคลดังทั้งแกนนำ และแนวร่วมสาย กปปส. โพสต์เฟสบุ๊กแสดงจุดยืนเชียร์ และประกาศเทคะแนนให้ นายสกลธี ภัททิยกุล มากกว่านั้น  พล.ต.อ.อัศวิน ระบุว่า ไม่เป็นปัญหา  กับ นพ.เหรียญทอง ก็รู้จักกันดี จะกับใครเทคะแนนให้ใครก็ไม่เป็นปัญหา เป็นสิทธิ์ของเขา ไม่ได้อะไร คนที่ไม่ชอบเขาก็อาจไม่ชอบ แต่มาเดินหาเสียงที่ตลาด หรือไปไหน คนที่ชอบผม ชอบอัศวินก็มี ก็ไม่ว่ากันไป

 

สำหรับการหาเสียงขณะนี้ ยังเวลาเหลืออีก14 วัน อาจยังไม่ครบทุกพื้นที่ ของ กทม. เพราะเพิ่งลาออกได้ประมาณ 30 วัน ก่อนลงสมัครฯ ครั้งนี้  แต่ก่อนหน้านั้นสมัยฯ เป็นผู้ว่าฯ ก็เคยเดินทางไปครบทั้ง 50 เขตแล้ว เคยไปเยี่ยมมาแล้วตั้งแต่ก่อนโควิด ไปดูเรื่องถนน คูคลอง จุดที่ต้องปรับปรุงต่าง ๆ ยิ่งช่วงโควิด-19 ก็ได้ไปเยี่ยมประชาชนในชุมชนมาแล้วอย่างน้อย 1 แสน 5 หมื่น ครอบครัว ได้ไปดูแลตอนประชาชนลำบาก

 

ส่วนวันที่ 22 พฤษภาคม วันเลือกตั้ง จะติดตามผลการเลือกตั้งที่ไหนอย่างไรนั้น ยังไม่ได้คิด หากไปใช้สิทธิ์แล้ว อาจจะนั่งอยู่ที่ใดที่หนึ่ง เพื่อรอฟังผลการเลือกตั้ง หลังจากนั้น 5 โมงเย็นไปจะลุ้นผลสักแห่ง

 

“มาถึงวันนี้ ยืนยันว่าทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว ส่วนเรื่องแพ้ชนะไม่ใช่ปัจจัย แต่จะทำอย่างไรให้ประชาชนรู้ว่าเขาเลือกใคร แล้วจะได้อะไร ถ้าเลือกอัศวินแล้วได้จะอะไร ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง เป็นเจ้าของกรุงเทพฯ อยู่แล้ว ช่วยพิจารณาก็แล้วกันว่า ควรจะเลือกใคร เพราะทุกคนเป็นคนดี คนที่เก่งทั้งนั้น แต่ถ้าเลือกผม ก็มีความตั้งใจอยากจะมาทำงาน และเคยทำมาแล้ว ไม่ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่”

 

 พล.ต.อ.อัศวิน ยังชี้แจงถึงการยกเลิกไปงานดีเบตที่ผ่านมา และในอนาคตในบางเวทีด้วยว่า สำหรับเรื่องเวทีดีเบต เหตุที่ยกเลิกไปเพราะว่ามันกินเวลาเยอะ คือถ้าสะดวกก็จะไป ถ้ามีเวลาไม่ทับซ้อนกันกับลงพื้นที่ก็ยินดีจะไป ตอนนี้จะเน้นลงพื้นที่พบประชาชน ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด