อัศวิน ขอโอกาสกลับมาทำเพื่อพี่น้องประชาชน

วันนี้ (11 พ.ค. 65) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่เขตดุสิต พร้อมผู้สมัคร ส.ก. กลุ่มรักษ์กรุงเทพ หมายเลข 4 นายศรราม ภูมิไชย ลงพื้นย่านตลาดเก่าแก่ ทั้งตลาดศรีย่านและตลาดราชวัตร ที่มีพี่น้องประชาชนมาจับจ่ายซื้อของยามเช้ากันอย่างคึกคีก 

 

พล.ต.อ.อัศวิน ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่ติดตามลงพื้นที่ช่วงเช้าวันนี้ว่า “วันนี้มาเดินลงพื้นที่ตลาดศรีย่านและตลาดราชวัตรในเขตดุสิต พร้อมผู้สมัคร ส.ก.ศรราม เบอร์ 4 มาพบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เพื่อมาขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชน และมาเล่าสิ่งที่ได้ทำไปแล้วให้พี่น้องประชาชนทราบ อย่างเช่น การลดจุดเสี่ยงน้ำท่วม ที่เห็นได้ชัดใกล้ ๆ ตลาด คือ ถนนนครไชยศรี หน้ากรมสรรพสามิต และลานพระบรมรูปทรงม้า ด้านฝั่งสวนอัมพร ที่ได้ดำเนินการตั้งแต่สมัยเป็นผู้ว่าฯ ซึ่งในพื้นที่ยังมีสิ่งที่ตนอยากจะผลักดันอีกหลายเรื่อง ทั้งการเดินเรือในคลองสายหลัก เพื่อเป็นทางเลือกในระบบขนส่งสาธารณะ และเป็นเรือไฟฟ้าที่เป็นพลังงานสะอาด ที่ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ ส่วนเรื่องที่เป็นจุดบกพร่องในพื้นที่ ก็จะเป็นปัญหาเรื่องท่อระบายน้ำที่มีขนาดเล็ก ก็จะพยายามผลักดันให้ทำท่อให้ใหญ่ขึ้น ตอนนี้ท่อมีขนาดเล็กทำให้น้ำไหลไม่สะดวก”

 

สำหรับโค้งสุดท้ายจะมีการปรับกลยุทธอะไรหรือไม่นั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า “ตอนนี้ไม่ต้องปรับอะไรเลย แค่สร้างการรับรู้ ทำความจริงให้ปรากฏกับพี่น้องประชาชน เรื่องเวทีดีเบตก็ไป แต่วันหนึ่งลงพื้นที่ 3 – 4 ที่ ตารางคิวมันซ้อนกัน มันแยกร่างไม่ได้ ถ้าแยกร่างได้ก็อยากไปร่วม แต่นี่ไม่ได้จริง ๆ

 

ถ้าได้กลับมาใหม่ สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะทำคือเรื่องของปากท้อง และเรื่องการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ได้  ช่วงที่ผ่านมาพี่น้องประชาชนเดือดร้อนมามากแล้ว อย่างมาเดินตลาดวันนี้ เข้าใจหัวอกของพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างดี เพราะเป็นลูกแม่ค้า เข้าใจชีวิตของพ่อค้าแม่ขาย ตนก็มาจากรากฐานของความยากจน 

 

กระแสการลงพื้นที่ พี่น้องประชาชนให้การตอบรับค่อนข้างดี แต่สุดท้ายการตัดสินใจก็เป็นของพี่น้องประชาชน รักใครชอบใครก็เลือกคนนั้น ถ้าผู้สมัครคนใดคนหนึ่งชนะเลือกตั้งขึ้นมา ก็ฝากกรุงเทพฯ และฝากพี่น้องประชาชนไปด้วย ขอให้ห่วงใยพี่น้องประชาชนมาก ๆ เพราะตนเองจะไม่ลืมพี่น้องประชาชนแน่นอน เพราะตนทำเพื่อพี่น้องประชาชนมาตลอด ขอให้เอาพี่น้องประชาชนเป็นที่ตั้ง ขอให้ทำเหมือนที่หาเสียงเอาไว้ แต่ถ้าตนชนะเลือกตั้ง จะทำให้พี่น้องประชาชนล้านเปอร์เซ็นต์