สกลธี ลงพื้นที่ตลาดวงเวียนใหญ่ชูแก้ปัญหาท่อระบายน้ำ

วันนี้ (3 พ.ค. 65) สกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครฯ ผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 3 กล่าวระหว่างลงพื้นที่หาเสียง พบปะประชาชน ที่ตลาดวงเวียนใหญ่ ว่า โค้งสุดท้ายในการหาเสียงของตน ยังคงใช้เวลาช่วงเช้าลงพื้นที่พบปะกับพี่น้องประชาชนโดยตรง เพราะถึงแม้ว่าจะมีสื่ออื่น ๆ ในการเผยแพร่หาเสียง แต่คิดว่าการได้พบกับประชาชนด้วยตัวเองยังมีความสำคัญอยู่ เพราะได้รับทราบปัญหาโดยตรง เช่น บริเวณนี้ ประชาชนต้องการให้เข้ามาแก้ไขปัญหาเรื่องท่อระบายน้ำ ซึ่งตนคิดว่าเป็นเรื่องแรก ๆ ที่หากได้เป็นผู้ว่าฯ จะต้องรีบทำเพราะกำลังจะเข้าฤดูฝน โดยจะเน้นที่จุดเสี่ยงต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพชั้นในและรอบนอกด้วย 

 

ซึ่งข้อมูลจุดเสี่ยงต่าง ๆ มีอยู่แล้ว ส่วนจุดอื่น ๆ จะต้องค่อย ๆ ทยอยทำไป เพราะกรุงเทพฯ มีท่อระบายน้ำรวมกันแล้วมากกว่า 6,000 กิโลเมตร คงไม่สามารถทำได้หมดในระยะสั้น ต้องเอาแผนมาดู ด้วยงบของ กทม.คิดว่าไม่สามารถทำได้ทุกจุด แต่ต้องมีการหมุนเวียน ในวาระของผู้ว่า 4 ปี ก็ต้องมีแผน อย่างน้อย 2 ปีจะต้อง ลอกท่อ 1 ครั้ง ได้อย่างที่ตนเคยพูดมาตลอดว่าจะต้องกระจายงบลงไปตามเขตต่าง ๆ ไม่ใช่กระจุกอยู่ภายในส่วนกลางอย่างเดียว อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าจะสามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้ เพราะตนมีประสบการณ์การทำงานมาแล้วไม่ต้องมาเรียนรู้ใหม่แต่สามารถทำได้ทันที

 

ส่วนการตอบรับในการเดินหาเสียงพบปะประชาชน รู้สึกดีใจที่ได้รับการตอบรับที่ดี แม้หลายคนจะบอกว่ายังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเลือกใคร ซึ่งตรงนี้ตนคิดว่าสำคัญ อยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายที่คนกำลังจะตัดสินใจ ก็อยู่ที่ผู้สมัครที่จะพยายามเร่งโชว์นโยบายและวิสัยทัศน์ ขณะเดียวกันการเลือกตั้งครั้งนี้ก็ไม่เหมือนหลายครั้งที่ผ่านมา ประชาชนก็ต้องใช้เวลาในการตัดสินใจ ส่วนตัวจึงเชื่อว่า แม้จะมีโพลล์ที่นำไปต่าง ๆ แต่สุดท้าย มีโอกาสเปลี่ยนแปลงได้เสมอ