สกลธี ตอบรับดีเบตทุกเวที ชี้ผู้ว่าฯ ต้องกล้าตอบ ปชช.

วันนี้ (16 พ.ค. 65) นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 3 ลงพื้นที่ในเขตสวนหลวง โดยก่อนการพบปะพี่น้องประชาชน ที่ตลาดเอี่ยมสมบัติ นายสกลธี ได้เดินทางไปยังวัดมหาบุศย์ ทำความเคารพศาลย่านาค และสำรวจคลองพระโขนง ซึ่งยังคงมีการสัญจรไปมาทางเรือของประชาชน โดยเห็นว่าสามารถพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้

 

นายสกลธี กล่าวว่า ในช่วง 5  วันสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้ง ยังคงลงพื้นที่พูดคุยกับประชาชนและขอคะแนนเสียงโดยตรง แต่ก็มีการดีเบตในหลายเวทีถี่ขึ้น ซึ่งเห็นว่าเป็นประโยชน์ที่จะสามารถชี้แจงนโยบายหรือตอบคำถามต่าง ๆ และทุกเวทีก็พยายามทำอย่างเต็มที่ ส่วนใหญ่ถ้าหากไม่ติดอะไร จะตอบรับคำเชิญทั้งหมด ไม่ว่าเวทีนั้น ๆ หรือรายการต่าง ๆ จะเป็นบวกหรือลบกับตน แต่ส่วนตัวคิดว่าอย่างน้อย ทำให้คนที่ยังมองไม่เห็นได้มีโอกาสรับรู้แนวคิดหรือนโยบายที่มุ่งมั่นจะไปช่วยแก้ปัญหากรุงเทพฯ ก่อน แต่เรื่องการไปเวทีดีเบตต่าง ๆ นี้ ผู้สมัครฯ แต่ละคนก็อาจจะมีวิธีคิดที่แตกต่างกันไป บางคนอาจจะคิดว่าไม่ไปดีกว่า เพราะกลัวพลาด แต่ตนคิดว่าการที่จะเป็นผู้ว่าฯ กทม. แต่ไม่บอก ไม่ชี้แจง หรือไม่ตอบคำถามอะไรก็ลำบาก

 

“สำหรับทุกเวทีดีเบต ผมก็ทำอย่างเต็มที่ และได้เสนอนโยบายอย่างดีที่สุด และคิดว่าเราจะนำเสนอนโยบายอย่างไร ให้เข้าถึงทุกคนมากที่สุด ส่วนเรื่องคะแนน ต้องให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน ผมคิดว่าครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งที่สำคัญ จึงอยากให้ทุกคนออกมาเลือกตั้ง อยากจะขอโอกาสให้ สกลธี ตามที่ผมเรียนให้เหตุผล 4 ข้อ จุดเด่นของผม ทั้งเรื่องอายุยังน้อย ที่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ แต่มีประสบการณ์ที่มีอยู่แล้ว สามารถทำได้ทันที และผมยังจะเป็นผู้ว่าฯ ที่หาเงินได้ ใช้เงินเป็น แล้วเป็นการหาเงินที่ไม่เคยมีผู้ว่าฯ คนไหนทำมาก่อน รวมถึงในเรื่องของความอิสระของผมที่ไม่ต้องตอบแทนใคร แต่จะตอบแทนเพียงคนกรุงเทพฯ เท่านั้น”

 

นายสกลธีกล่าวว่า สำหรับการปราศรัยปิดของตนในวันที่ 20 พ.ค. นี้ ที่วงเวียนใหญ่ จะมีผู้สนับสนุนต่าง ๆ รวมไปถึงกลุ่ม ส.ก. ที่เห็นด้วยและพร้อมจะทำงานร่วมกัน มาขึ้นเวทีด้วย จึงอยากจะเชิญชวนประชาชนร่วมรับฟังการปราศรัยครั้งสุดท้ายของการเลือกตั้งผู้ว่าครั้งนี้ของตนด้วย

 

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ในระหว่างลงพื้นที่วันนี้ ยังมีผู้สมัคร ส.ก. จากพรรคพลังประชารัฐ มาช่วยนายสกลธี หาเสียงด้วย และนายสกลธี ระบุว่า ยินดีทำงานร่วมกับทุกคนไม่ว่าเป็นใครก็ตาม