รสนา หาเสียงและเปิดปราศรัยใหญ่ครั้งแรกที่สวนจตุจักร

วันนี้ (7 พ.ค. 65) นางสาวรสนา โตสิตระกูล ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. อิสระ หมายเลข 7 ลงหาเสียงที่ตลาดนัดจตุจักร พร้อมเปิดตัวทีมนโยบาย รวมถึงมีทีมที่ปรึกษาไว้ 5 ด้าน หากได้รับเลือกเป็นผู้ว่าฯ กทม. ได้แก่  ด้านการยกระดับคุณภาพการศึกษา /  ด้านพัฒนาสังคมและความปลอดภัย / ด้านปากท้องและสวัสดิการ / ด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ  และด้านปฎิรูปคมนาคมและผังเมือง ซึ่งช่วงเย็นวันนี้ จะมีจัดปราศรัยที่สวนจตุจักรด้วย

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ในระหว่างเดินหาเสียง เกิดฝนตกลงมา ทำให้  น.ส.รสนา และทีมงานต้องหาที่หลบฝนกระทันหัน ซึ่งเป็นปัญหาในการหาเสียงที่ช่วงนี้ผู้สมัครหลายคนต้องเผชิญช่วงเข้าหน้าฝน รวมถึงต้องปรับตัวตามสถานการณ์ เนื่องจากสถานที่ลงหาเสียงส่วนใหญ่เป็นพื้นที่โล่ง โดยเฉพาะกลุ่มโซนตลาด หรือตามพื้นที่ในชุมชน

และเมื่อเวลา 18.00 น. น.ส.รสนา เปิดเวทีปราศรัย ที่ลานแอโรบิก สวนจตุจักร พร้อมเปิดตัวทีมนโยบาย ชูสโลแกน ต้องหยุดโกง กรุงเทพเปลี่ยนแน่  ขอเยาวชนคนรุ่นใหม่ ไม่ต้องย้ายประเทศแลัว ถ้าเลือกรสนา เพราะจะเดินหน้าปราบโกง ทำบ้านเมืองให้น่าอยู่ โดยชูสโลแกน “เลือกรสนา ผู้ว่าฯ เบอร์ 7 ต้องหยุดโกง กรุงเทพฯ เปลี่ยนแน่” เชื่อถ้าเปลี่ยนกรุงเทพได้ เราจะเปลี่ยนประเทศได้

สำหรับบรรยากาศภายในงาน มีกลุ่มเครือข่ายสันติอโศก / กลุ่มสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจ มาให้กำลังใจฟังการปราศรัย  ซึ่ง น.ส. รสนา ปราศรัยให้เหตุผลที่ลงสมัครครั้งนี้ เพราะ กทม. เป็นงานท้องถิ่น แต่เป็นเมืองหลวงของประเทศ และจะเป็นจุดเริ่มต้นของประชาธิปไตยที่เริ่มต้นได้จากท้องถิ่น  
พร้อมระบุถึงภาพรวมการเมืองว่า การเมืองขณะนี้เหมือนประเทศที่เลี้ยงลิง เพราะต้องแจกกล้วยตลอดเวลา พร้อมฝากไปถึงเยาวชนที่อยากย้ายประเทศว่า ไม่ต้องย้ายแล้ว ถ้าเลือกรสนา จะทำให้หยุดการโกง ประเทศน่าอยู่ขึ้น

นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงนโยบาย 10 ข้อ ว่าสามารถทำได้ทันทีหากได้รับเลือกเป็นผู้ว่า กทม. เพราะเมื่อหยุดโกงแล้ว จะทำให้เหลืองบประมาณในการดูแลชาว กทม. โดยชูนโยบายเด่น คือ บำนาญประชาชน 3,000 บาทต่อเดือน และไม่ต่อสัมปทานรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว ค่าโดยสารเหลือ 20 บาท ตลอดสาย แต่หากเลือกผู้ว่าฯ เป็นคนอื่นจะต้องจ่ายค่าโดยสาร 65 บาท ไปอีก 30 ปี

นอกจากนี้ ยังปราศรัยชูเรื่องการแก้ปัญหาน้ำท่วม โดยสนับสนุนให้มีการขุดลอกคูคลองแทนเมกะโปรเจกต์ ที่ต้องใช้เม็ดเงินจำนวนมาก ขณะที่ด้านสาธารณสุขจะสนับสนุนให้ใช้ฟ้าทะลายโจร และยาไทยให้มีทุกบ้าน และให้ทุกบ้านใน กทม.จดทะเบียนปลูกกัญชาได้ เพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ รวมถึงติดตั้งกล้อง CCTV ทั้งทางบกและทางน้ำ 1.5 ล้านตัว ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

น.ส.รสนา ยังกล่าวว่า จะกระจายงบประมาณไปในเขต ๆ ละ 50 ล้าน โดยส่งเสริมให้ประชาชนบริหารงบประมาณตามความต้องการของพื้นที่แต่ละเขต ด้านพลังงานจะส่งเสริมให้ประชาชนติดตั้งโซลาร์รูฟ เพื่อประหยัดพลังงาน พร้อมยืนยันว่า ทุกนโยบายทำได้จริง ทำได้ทันที 

 


น.ส.รสนา ยังประกาศบนเวทีว่า เป็นผู้สมัครอิสระ ไม่มีพรรค ไม่มีกลุ่มทุนหนุนหลัง ไม่มีผลประโยชน์ จึงเป็นอิสระอย่างแท้จริง สามารถจะดูแลชาว กทม. ได้เต็มที่