ชัชชาติ ยังลุยหาเสียงในพื้นที่คู่ขนานเวทีปราศรัยใหญ่

วันนี้ (7 พ.ค. 65) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เบอร์ 8 ลงพื้นที่หาเสียงในเขตจอมทอง บริเวณตลาดสินทวี ติดถนนพระราม 2  ซึ่งการหาเสียงช่วงเวลาที่เหลืออีก 14 วันสุดท้าย นายชัชชาติ ระบุว่า พยายามให้เต็มที่ ตามช่วงเวลาที่พอเหลืออยู่ ถ้าประเมินภาพรวมของการลงพื้นที่ในช่วงที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้  คิดว่า ยังลงได้ไม่ครอบคลุมทั้งกรุงเทพฯ แม้หลายคนจะเห็นว่า ไปหาเสียงตามพื้นที่ต่าง ๆ ต่อเนื่อง แต่ส่วนตัวประเมินว่า ลงพื้นที่หาเสียงได้เพียง 40 – 50% ของพื้นที่ กทม. เท่านั้น

ส่วนการหาเสียงทางโซเชียลมีเดียที่ทำควบคู่ไปด้วย ทั้ง Facebook และ Tiktok ถือว่ามีผลต่อการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ไม่ได้เห็นหน้ากัน อย่างกลุ่มคอนโดฯ ที่พักอาศัยโซนต่าง ๆ ก็มีผลไม่มากก็น้อยที่ทำให้ผู้คนได้พอรู้จักบ้าง 
สำหรับผลโพล ยืนยันว่า ยังไม่เชื่อ และยังไม่อยากคิดอะไร ขอทำให้ดีที่สุด

ขณะที่การลงพื้นที่เช้านี้ ที่ตลาดสินทวี นายชัชชาติ ยังได้ทำเวทีแบบกล่องลังไม้ ไว้ขึ้นไปปราศรัยย่อย เสนอนโยบายทั้งแบบภาพรวม และแบบรายเขต ประมาณ 10 นาที ให้คนที่ผ่านไปมาในตลาดได้รับฟัง ซึ่งยังเป็นการปราศรัยย่อย อุ่นเครื่องก่อนปราศรัยใหญ่วันพรุ่งนี้ (8 พ.ค. 65) ที่สวนลุมพินี


สำหรับเวทีดีเบตต่าง ๆ ที่หลายหน่วยงานภาครัฐ – เอกชน ภาคประชาชน หรือ องค์กรสื่อจัด นายชัชชาติ ระบุว่า จะยังเข้าร่วมและให้ความสำคัญคู่ขนานไปกับการลงพื้นที่หาเสียงด้วย แต่ช่วง 14 วันที่เหลือ ก็ยอมรับว่า อาจไม่ได้ตอบรับครบถ้วนทุกเวที แต่ยังมีเดินทางไปร่วมอยู่ ไม่ได้ถอนตัว หรือ ยกเลิก เพื่อลงพื้นที่อย่างเดียว เพราะอยากทำแบบคู่ขนานกันให้ได้มากที่สุด