ชัชชาติ ชูใช้แผนที่ดิจิทัลจี้ปัญหารายเขต ปรับราชการโปร่งใส

วันนี้ (11 พ.ค. 65) ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 8 ลงพื้นที่เขตมีนบุรีและเขตคลองสามวา สำรวจปัญหาจากพ่อค้า แม่ค้า และประชาชน บริเวณตลาดหทัยมิตร จากนั้นเดินทางไปยังหมู่บ้านเมืองประชา เขตมีนบุรี พูดคุยกับประธานและกรรมการชุมชน และเดินทางไปที่วัดฝอกวงซัน เพื่อพูดคุยกับเครือข่ายประชาชนเขตคลองสามวา ชี้ช่วงโค้งสุดท้ายลุยหาเสียงเต็มที่

 

ชัชชาติ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่คลองสามวา ได้รับเสียงสะท้อนจากประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี หลายคนยืนยันว่านโยบายเส้นเลือดฝอยต่าง ๆ ที่ทีมเพื่อนชัชชาติวางแผนจะสามารถตอบโจทย์ในการพัฒนาของประชาชนได้ ดังนั้นหากได้รับเลือกผู้ว่าฯ ต้องดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างเต็มที่ ในขณะเดียวกันก็ต้องดูแลเรื่องยุทธศาสตร์ ภาพรวมของ กทม. ควบคู่กันไป เพื่อทำให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่ดีขึ้น

 

ชัชชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัญหาอีกรูปแบบที่ต้องนำงบประมาณลงไปแก้ไข คือปัญหาซ้ำซากต่าง ๆ ในแต่ละพื้นที่ ทำให้ต้องมีนโยบายรายเขต เพื่อติดตามปัญหาแต่ละเขต เอาไว้ติดตามเพื่อเร่งแก้ไขปัญหาในแต่ละพื้นที่ นอกจากนั้นชัชชาติยังเสนอนโยบายปรับเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้กลายเป็นระบบดิจิทัล ย้ายระบบราชการที่เกี่ยวข้องกับประชาชนให้ขึ้นไปสู่ระบบออนไลน์ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการติดต่อหน่วยงานราชการ รวมถึงให้ประชาชนสามารถติดตามความคืบหน้าต่าง ๆ ในการทำงานของราชการ เพื่อให้การบริการมีประสิทธิภาพและมีความโปร่งใสมากยิ่งขึ้น

 

“เรามีนโยบายรายเขต ที่เอาปัญหาขึ้นบนแผนที่ดิจิทัล ซึ่งบนดิจิทัลไม่หาย มันอยู่ตลอด ไม่เหมือนกระดาษที่จะเอาไปซุกไว้ใต้พรม เราตามจี้ได้เลยว่าทำไมไม่แก้ ต้องมีเหตุผลให้ประชาชน หัวใจหนึ่งของนโยบายเราคือเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้เป็นดิจิทัล ผมว่าอันนี้คือสิ่งที่ทำให้การบริหารงานมีประสิทธิภาพและโปร่งใสขึ้น” ชัชชาติกล่าว